Idols

 
ช่วงนี้ที่ฟินแลนด์ ถ้าพูดถึงรายการทีวีที่กำลังเป็นTalk of the Town คงหนีไม่พ้นรายการIdolsอ่ะนะ มันคือรายการที่เหมือนThe Starของบ้านเราทุกประการ ร้องเพลง จัดคอนเสิร์ต ให้ผู้ชมทางบ้านโหวต และกรรมการโหด
Oulussakin odottavan aika on pitkä
 
ค่านิยมของวันรุ่นที่นี่ก็ค่อนข้างเหมือนวัยรุ่นไทย ทุกปีผู้สมัครนับหมื่นจากทั่วฟินแลนด์เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเป็นไอด้อลและแจ้งเกิดในวงการบันเทิง เหมือนผู้ชนะเลิศของปีที่แล้ว อันตติ ทุยส์กุ ซึ่งขณะนี้กำลังเป็นที่คลั่งไคล้ท่ามกลางสาวๆฟินแลนด์(แต่ก็เป็นที่หน้าหมั่นไส้ท่ามกลางหนุ่มๆ)
 
 
Antti Tuisku ผู้ชนะเลิศเมื่อปีก่อน เราไม่ชอบมันเลย(มันไม่หล่อเท่ากูแต่สาวๆกลับชอบมัน…) ร้องเพลงก็เสียงแหลมเหมือนผู้หญิง…ไม่รู้ดิแต่มันก็ชนะจนได้ดิบได้ดีจากการเป็นดาวของฟินแลนด์ไปแล้ว
 
 จากซ้ายไปขวา โยเน่ นิกุล่า(Jone Nikula) นิน่า ตาปิโอ (Nina Tapio) อัสโก กัลโลเน็น (Asko Kallonen) สามกรรมการสุดโหด(เหมือน โจ้,ม้า,เพชร ของเมืองไทยเด๊ะ)
 
ยานี่ ตอยโวล่า (Jani Toivola) และ เอลเลน โยกิกุนนาส (Ellen Jokikunnas) พิธีกรของรายการ ตอนนี้ยานี่กำลังเป็นชาวฟินแลนด์เชื้อสายแอฟริกันที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในขณะนี้จากการเป็นพิธีกรรายการนี้
 
 
 
 
โดยที่ขณะนี้Idols 2007กำลังอยู่ในรอบคัดตัว โดยมีสนามสอบหลายแห่งทั่วฟินแลนด์ โดยเริ่มที่ตัมเปเร(Tampere) โอลู(Oulu) ตูร์กู(Turku) ซึ่งเพิ่งจบไป อาทิตย์หน้าจะมีรอบคัดตัวที่เมืองหลวงเฮลซิงกิ(Helsinki) เราก็คงจะติดตามดูทางช่องMTV3(แอ็ม เต เว โกลเม่…ช่อง3น่ะแหละ) ใครจะเป็นศิลปินคนใหม่ของฟินแลนด์ (เราชอบดูเวลากรรมการวิจารณ์ โดยเฉพาะเจ้าโยเน่ มันบ้าดี) บางคนร้องเพลงเพราะมาก บางคนร้องห่วยเหมือนมาตะโกนหรือพึมพำจนเราคิดในใจว่า ถ้ากูเป็นกรรมการกูก็ด่าว่ะ บางคนลืมเนื้อเพลงของตัวเองก็มี(แต่มันก็แสดงความเป็นมือสมัครเล่น) แต่ที่น่าสงสารมากคือบางคนที่ร้องดีแต่ไม่ผ่าน (บางทีก็นึกด่าอัสโกในใจ มันปากจัดชิบเป๋ง)
廣告
本篇發表於 未分類。將永久鏈結加入書籤。

One Response to Idols

  1. Boon 說道:

    แกไปแข่งป่าว

發表迴響

在下方填入你的資料或按右方圖示以社群網站登入:

WordPress.com Logo

您的留言將使用 WordPress.com 帳號。 登出 / 變更 )

Twitter picture

您的留言將使用 Twitter 帳號。 登出 / 變更 )

Facebook照片

您的留言將使用 Facebook 帳號。 登出 / 變更 )

Google+ photo

您的留言將使用 Google+ 帳號。 登出 / 變更 )

連結到 %s